Quân đội Philippines, Mỹ bắt đầu cuộc diễn tập đổ bộ PHIBLEX

Cuộc tập trận này nhằm hướng tới việc tăng cường quan hệ giữa quân đội hai nước, đồng thời cải thiện năng lực phối hợp tác chiến giữa các binh sỹ Philippines và Mỹ.
Quân đội Philippines, Mỹ bắt đầu cuộc diễn tập đổ bộ PHIBLEX ảnh 1(Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/10, Philippines và Mỹ đã mở màn cuộc diễn tập đổ bộ Philippines (PHIBLEX) lần thứ 16 tại thành phố Taguig thuộc vùng thủ đô Manila.

Theo quân đội Philippines, cuộc tập trận này nhằm hướng tới việc tăng cường quan hệ giữa quân đội hai nước, đồng thời cải thiện năng lực phối hợp tác chiến giữa các binh sỹ Philippines và Mỹ.

Quân đội Philippines cho biết cuộc tập trận chung này còn có một mục đích khác là nhằm nâng cao năng lực ứng phó của binh sỹ Phillipines trong công tác cứu trợ nhân đạo và khắc phục thảm họa, đặc biệt khi xảy ra thiên tai. Ngoài ra, với việc thành lập một lữ đoàn thủy quân lục chiến đổ bộ, cuộc tập trận này sẽ củng cố hơn nữa năng lực của các binh sỹ Phillipines trong các chiến dịch đổ bộ.

Theo kế hoạch, các cuộc diễn tập trong khuôn khổ PHIBLEX sẽ được tiến hành tại Ternate, Cavite, Crow Valley, Tarlac và ở San Antonio, Zambales, tất cả đều ở khu vực miền Bắc Philippines./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục