Quan doi Philippines truy kich phien quan Abu Sayyaf hinh anh 1Hiện trường vụ đụng độ. (Ảnh: TopNew Philippines)

Quân đội Philippines cho hay 1 binh sỹ đã thiệt mạng, và 7 quân nhân khác bị thương khi các lực lượng chính phủ đụng độ với khoảng 30 phiến quân Abu Sayyaf ở khu vực rừng rậm thuộc tỉnh miền Nam Sulu vào sáng 29/8.

Lực lượng an ninh cũng đã tiêu diệt 2 phần tử khủng bố.

Chuẩn tướng William Gonzales - chỉ huy lực lượng đặc nhiệm liên hợp - cho biết cuộc đụng độ kéo dài 30 phút đã nổ ra vào 9h45' sáng (giờ địa phương) tại một ngôi làng gần thị trấn Patikul. Giao tranh xảy ra trong lúc các binh sỹ Philippines đang truy kích Abu Sayyaf - nhóm khủng bố đã gây ra 2 vụ đánh bom liều chết mới đây ở thành phố Jolo, thuộc tỉnh Sulu,

[Philippines: Hai kẻ tấn công liều chết là góa phụ của phần tử khủng bố]

Hôm 24/8 vừa qua, thành phố Jolo cũng đã rung chuyển sau hai vụ nổ liên tiếp khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 75 người bị thương.

Lâu nay, Jolo là căn cứ địa của tổ chức khủng bố Abu Sayyaf. Nhóm này đã gây ra hàng loạt vụ bắt cóc, đánh bom gây thương vong lớn, mai phục lực lượng an ninh, ám sát và thực hiện nhiều vụ tống tiền tại Mindanao. Hai vụ nổ tại nhà thờ lớn Jolo ngày 27/1/2019 đã cướp đi sinh mạng của 23 người và khiến 95 bị thương./.

 
(TTXVN/Vietnam+)