Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Bộ Chỉ huy các lực lượng vũ trang Hoàng gia Thái Lan đã lập 7 trạm kiểm soát ở thủ đô Bangkok và 350 trạm khác tại nhiều tỉnh để kiểm tra những người đi lại liên tỉnh nhằm giúp kiềm chế dịch COVID-19.

Thông báo được công bố trên báo chí địa phương ngày 26/3 cho biết các điểm kiểm soát được thành lập sau khi thủ tướng nước này giao nhiệm vụ cho Bộ Chỉ huy giám sát các biện pháp an ninh liên quan đến đại dịch COVID-19.

Nhân lực tại các trạm kiểm soát bao gồm binh lính, cảnh sát và công chức dân sự, những người sẽ kiểm tra người qua lại về các triệu chứng của COVID-19 và hành vi dẫn đến nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Những đối tượng có nguy cơ bị nhiễm hoặc lây nhiễm sẽ được giữ tại những địa điểm thích hợp.

[COVID-19: Thái Lan để ngỏ khả năng áp đặt lệnh giới nghiêm]

Thông báo nêu rõ các biện pháp sẽ được áp dụng chỉ khi cần thiết để giảm thiểu tác động lên cuộc sống hàng ngày.

Trước đó, công ty vận tải đã đình chỉ tất cả 15 dịch vụ xe buýt đến Lào và Campuchia, trong khi áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn như đo thân nhiệt đối với những hành khách trên những tuyến khác còn hoạt động để kiểm soát sự lây lan của COVID-19.

Tính đến ngày 26/3, Thái Lan đã ghi nhận 1.045 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4 trường hợp tử vong.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha hôm 25/3 đã ban bố tình trạng khẩn cấp từ ngày 26/3 đến ngày 30/4 tới, cùng 16 biện pháp kiểm soát dịch COVID-19, trong đó có lệnh cấm người nước ngoài nhập cảnh, cấm tụ tập nơi công cộng, kiểm soát đi lại liên tỉnh, khuyến khích người dân ở lại trong nhà..., nhưng chưa áp đặt giới nghiêm./.

Ngọc Quang (TTXVN/Vietnam+)