Quan doi Tho Nhi Ky tieu diet 26 tay sung PKK o mien Bac Iraq hinh anh 1Các tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở khu vực Qandil, miền bắc Iraq. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 15/6 cho biết các cuộc không kích do của quân đội nước này tiến hành đã tiêu diệt 26 tay súng thuộc lực lượng Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở vùng núi Qandil, miền Bắc Iraq trong ngày 12/6.

Các cuộc không kích được tiến hành sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan gần đây tuyên bố sẽ quét sạch khủng bố ở vùng Qandil. Vùng Qandil thuộc tỉnh Erbil của Iraq nằm cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 40 km và là nơi PKK đặt căn cứ chính.

Sau chiến dịch Nhành Oliu ở Syria, các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang tiếp tục triển khai chiến dịch ở miền Bắc Iraq nhằm vào các cơ sở của PKK - lực lượng mà Ankara coi là một tổ chức khủng bố.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Nurettin Canikli ngày 12/6 cho biết quân đội nước này sẽ ở lại miền Bắc Iraq cho tới khi loại bỏ được hết các phần tử khủng bố tại đây./.

(Vietnam+)