Quang Binh: Bat giu doi tuong mua ban 1.500 vien ma tuy tong hop hinh anh 1Đối tượng Nguyễn Văn Lý tại cơ quan công an. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 18/6, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì phối hợp với đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Quảng Ninh đã phát hiện, bắt giữ Nguyễn Văn Lý (sinh năm 1987, trú tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh) vì có hành vi mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn.

Khoảng 19 giờ ngày 17/6, trong lúc tuần tra tại địa phận xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, lực lượng chức năng phát hiện Nguyễn Văn Lý điều khiển xe môtô 59C-675.47 có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng phương tiện để kiểm tra và phát hiện trên xe môtô có chứa 498 viên nén và nhiều cục màu hồng. Lý khai nhận đây đều là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Đến 21 giờ 30 phút ngày 17/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Lý và đã phát hiện, thu giữ thêm 143 viên nén và 5 túi nylon trong suốt, bên trong mỗi túi chứa các cục màu hồng.

[Bắt giữ đối tượng vận chuyển 6.000 viên ma túy từ Lào về Việt Nam]

Qua đấu tranh, đối tượng Nguyễn Văn Lý khai nhận các viên nén ma túy và các cục màu hồng bị phát hiện đều là ma túy dạng hồng phiến. Toàn bộ số ma túy trên được đối tượng mua từ tỉnh Quảng Trị về sử dụng và bán lại cho những ai có nhu cầu.

Tổng số tang vật cơ quan chức năng thu giữ liên quan đến vụ án được xác định khoảng 120 gam ma túy hồng phiến, ước tính khoảng 1.500 viên; hai điện thoại di động, một xe mô tô; 2 triệu đồng tiền mặt và một số tang vật quan trọng liên quan.

Hiện cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản bắt quả tang người phạm tội và ra quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Văn Lý để tiếp tục điều tra mở rộng./.

Võ Dung (TTXVN/Vietnam+)