Quảng Ninh: Hạ Long dừng bắn pháo hoa dành tiền mua kit thử COVID-19

Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch thành phố Hạ Long cho biết bằng mọi giá, thành phố sẽ cung cấp đủ vật tư y tế, trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Quảng Ninh: Hạ Long dừng bắn pháo hoa dành tiền mua kit thử COVID-19 ảnh 1Khai báo y tế tại trạm kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cầu Bạch Đằng, Quảng Ninh. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)

Ngày 4/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã họp khẩn với Sở Y tế, 5 bệnh viện trên địa bàn thành phố và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các xã, phường để bàn giải pháp triển khai xét nghiệm trên diện rộng cho người dân.

Thành phố Hạ Long quyết định sẽ dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa để dành toàn bộ kinh phí bắn pháo hoa cho việc mua kit xét nghiệm COVID-19 cho người dân.

Trước mắt, thành phố Hạ Long sẽ ưu tiên xét nghiệm miễn phí COVID-19 cho các trường hợp F1, F2, trường hợp F3 và F4 có bệnh nền.

Cùng với đó, thành phố sẽ xét nghiệm mở rộng trong nhân dân cho 6 nhóm đối tượng sau: toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân điều trị nội trú, ngoại trú ở tất cả các bệnh viện và nhân viên có liên quan ở nhóm nguy cơ cao trong bệnh viện; những người từ vùng có dịch trở về; đội ngũ thực thi công vụ trực tiếp ở các chốt kiểm soát, tổ tự quản, lực lượng y tế thực hiện việc truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm; người tiếp xúc trực tiếp với người từ vùng dịch; người bán hàng ở các chợ, lái taxi, xe khách, xe vận tải từ vùng có dịch; người làm nhiệm vụ kiểm soát ở các chợ, trung tâm thương mại.

[Quảng Ninh hỗ trợ tiền ăn cho người cách ly và phục vụ cách ly dịp Tết]

Ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch thành phố Hạ Long cho biết bằng mọi giá, thành phố sẽ cung cấp đủ vật tư y tế, trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để phấn đấu hoàn thành việc xét nghiệm cho những đối tượng trên trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, đảm bảo nhân dân yên tâm đón Tết.

Thành phố Hạ Long khuyến khích người dân chuyển sang sử dụng khẩu trang y tế thay cho khẩu trang vải, đăng ký xét nghiệm COVID-19 tự nguyện có trả phí.

Trước đó, Hạ Long dự tính có 4 điểm bắn pháo hoa phục vụ người dân đêm giao thừa, trong đó có 1 điểm bắn tầm cao; kinh phí xã hội hóa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục