Quảng Ninh: Năm học sinh ở Vân Đồn nghi ngộ độc sau khi ăn kẹo 'lạ'

Có 126 em học sinh Trường THCS thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ăn kẹo "lạ" có dòng chữ nước ngoài mua tại cổng trường, có 5 em phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 25/11, Ủy ban Nhân dân huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ 5 học sinh Trường Trung học Cơ sở thị trấn Cái Rồng nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn một loại kẹo lạ có in chữ nước ngoài được bán ở khu vực gần trường.

Cụ thể, vào khoảng 10 giờ ngày 25/11, trong giờ giải lao các em học sinh đã đi ra quán tạp hóa phía sau trường mua kẹo ăn, sau đó một số em xuất hiện các biểu hiện nghi ngộ độc.

Sau khi xảy ra sự việc nhà trường đã rà soát và phát hiện có tổng 126 em sử dụng loại kẹo này. Trong đó có 5 em học sinh xuất hiện biểu hiện: tê môi, chóng mặt, tức ngực, khó thở; 121 em chưa có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Năm em có biểu hiện được đưa đến Trung tâm Y tế theo dõi và điều trị, đến khoảng 14 giờ chiều sức khỏe đã ổn định và được đưa về nhà theo dõi sức khỏe.

Theo thông tin ban đầu từ Ủy ban Nhân dân huyện Vân Đồn, loại kẹo các em học sinh mua ăn có chữ nước ngoài, không có tem phụ tiếng Việt được quán bách hóa gần trường bày bán.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ủy ban Nhân dân huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng thu toàn bộ hàng hoá ko rõ nguồn gốc xuất xứ để điều tra làm rõ, đồng thời gửi mẫu để kiểm tra thành phần có trong kẹo.

Hiện, Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và các đơn vị có liên quan đang tiếp tục theo dõi, điều tra, giám sát vụ ngộ độc thực phẩm trên. Đồng thời phối hợp với Trường Trung học Cơ sở Thị trấn Cái Rồng tư vấn cho các giáo viên phổ biến cho học sinh nếu có biểu hiện nghi ngờ cần đến ngay cơ sở y tế để được khám điều trị.

Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm thị trấn Cái Rồng tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Cơ quan chức năng khuyến cáo các gia đình thường xuyên nhắc nhở các con không được mua và sử dụng các loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, giá rẻ để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc tương tự./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục