Quảng Ninh: Tàu chìm khi đang tiến hành sửa chữa khiến chủ tàu tử vong

Khoảng 23 giờ 15 phút ngày 27/6, khi đang lên đà để sửa chữa thì tàu bị nước tràn vào và chìm khiến ông Phan Văn Hợp, là chủ tàu, tử vong trong khoang tàu.

Lực lượng chức năng tham gia tìm kiếm nạn nhân. (Ảnh: TTXVN phát)
Lực lượng chức năng tham gia tìm kiếm nạn nhân. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 28/6, lãnh đạo Đồn Biên phòng Hạ Long (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) cho biết trên địa bàn huyện Vân Đồn vừa xảy ra vụ đắm tàu cá khiến một người tử vong.

Tại khu vực Hòn Cặp Lòng Bìa, khu vực cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) xảy ra vụ đắm tàu cá vỏ gỗ mang số hiệu QN-8366-TS.

Tàu này đang trong quá trình sửa chữa từ chiều 26/6. Đến khoảng 23 giờ 15 phút ngày 27/6, khi đang lên đà để sửa chữa thì tàu bị nước tràn vào và chìm.

Tại thời điểm bị chìm, trên tàu có 2 người là ông Phan Văn Hợp (sinh năm 1957, trú tại Tổ 1, khu 8, phường Hà Phong, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) là chủ phương tiện và ông Nguyễn Thừa Chiến (sinh năm 1976, trú tại xã Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa) là người làm thuê trên tàu.

Vụ chìm tàu khiến ông Phan Văn Hợp mất tích. Ông Nguyễn Thừa Chiến may mắn bơi được vào bờ.

Nhận được tin báo của ngư dân, ngay trong đêm 27/6, Đồn Biên phòng Hạ Long đã cử 4 cán bộ, chiến sỹ cùng xuồng máy tham gia phối hợp với lực lượng Công an huyện và ngư dân trên địa bàn tìm kiếm người mất tích.

Đến 3 giờ 10 phút ngày 28/6, sau khi mực nước thủy triều rút cạn, phương tiện nổi lên mặt nước, lực lượng chức năng đã phát hiện ông Phan Văn Hợp tử vong trong khoang tàu.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục