Quang Tri chi tra tien boi thuong dot 2 trong su co moi truong bien hinh anh 1Thu mua hải sản của ngư dân Quảng Trị. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)

Các địa phương trong tỉnh Quảng Trị đang nỗ lực triển khai công tác chi trả tiền bồi thường đợt 2 cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển vừa qua.

Huyện Triệu Phong là địa phương có nhiều diện tích nuôi trồng thủy hải sản nhất tỉnh Quảng Trị.

Toàn huyện có 297 hộ nuôi, với hơn 151 ha hồ nuôi trồng thủy sản ở 4 xã bị ảnh hưởng là Triệu An, Triệu Vân, Triệu Lăng và Triệu Độ.

Người dân bị thiệt hại do sự cố môi trường biển ở các địa phương này sẽ được nhận tiền bồi thường là hơn 38,760 tỷ đồng.

Tại xã Triệu An, 202 hộ dân đã được chi trả số tiền bồi thường 20,9 tỷ đồng. Quá trình kê khai, xác định thiệt hại của từng hộ nuôi được chính quyền địa phương triển khai rất chặt chẽ. Số tiền bồi thường được niêm yết công khai nên việc chi trả diễn ra thuận lợi, nhanh gọn.

Anh Phan Nhật Ngân, thôn Hà Tây, xã Triệu An cho biết, sau khi nhận được tiền bồi thường, gia đình anh sẽ tiếp tục cải tạo hồ và đầu tư nuôi trồng thủy hải sản.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Triệu An Hoàng Cộng Hòa cho biết để đạt được kết quả trên, chính quyền xã Triệu An đã tổ chức quy trình rất chặt chẽ từ rà soát, kê khai đến tổ chức họp dân…

Đến thời điểm này, huyện Triệu Phong đã hoàn thành việc chi trả đợt 2 cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển ở 4 xã trên địa bàn. Nhìn chung, việc chi trả ở các địa phương diễn ra đúng quy trình, minh bạch, công khai, đảm bảo an ninh trật tự./.
(TTXVN/Vietnam+)