Quốc hội Hàn Quốc đã hoãn phiên họp toàn thể, dự kiến diễn ra chiều 24/2, sau khi được biết một bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã tham dự một diễn đàn tại Quốc hội tuần trước.

Lãnh đạo nhóm nghị sỹ đảng Dân chủ (DP) cầm quyền tại Hàn Quốc Lee In-young đã đề xuất với lãnh đạo nhóm nghị sỹ đảng Tương lai Thống nhất (UFP) Shim Jae-chul việc hoãn phiên họp, sau khi được biết ông Shim đã có tiếp xúc với bệnh nhân nói trên và đã tiến hành xét nghiệm virus sáng 24/2.

Đảng UFP cũng đã hoãn cuộc họp toàn thể các nghị sỹ của đảng này.

[Hình ảnh người dân Hàn Quốc căng mình chống dịch COVID-19]

Theo kế hoạch, Quốc hội Hàn Quốc họp phiên toàn thể chiều 24/2 để chất vấn Thủ tướng Chung Se-kyun và các thành viên nội các về các vấn đề chính trị và an ninh quốc gia.

Trước đó, ngày 22/3, Chủ tịch Liên đoàn các hiệp hội giáo viên Hàn Quốc, Ha Yun-su đã được cách ly tại một bệnh viện ở Seoul sau khi được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ông Ha Yun-su đã từng tham dự một diễn đàn tại Quốc hội Hàn Quốc ngày 19/2. Các nghị sỹ UFP cũng tham dự diễn đàn này, trong đó có ông Shim cùng các nghị sỹ Kwak Sang-do và Jeon Hee-kyung.

Các nghị sỹ này đã xét nghiệm virus ngày 24/2.

Một lãnh đạo DP cho biết đảng này và UFP sẽ thảo luận các kế hoạch họp Quốc hội sau khi có kết quả xét nghiệm của ông Shim./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)