Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã nhận được 6.882 tỷ đồng

Việc quản lý, sử dụng quỹ, mở tài khoản tiền gửi Kho bạc Nhà nước được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, số tiền ủng hộ được Kho bạc Nhà nước tổng hợp, thông tin rộng rãi hàng ngày.
Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã nhận được 6.882 tỷ đồng ảnh 1Công chức, viên chức trong thành phố Kon Tum (Kon Tum) ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17 giờ ngày 22/6, quỹ đã tiếp nhận 6.882 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi).

Số tiền đã chuyển vào quỹ kể trên do 336.392 tổ chức, cá nhân tham gia đóng. Hiện nay, Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã mở 21 tài khoản tiếp nhận cho 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước và 6 ngân hàng thương mại gồm BIDV, Vietcombank, VietinBank, HDBank, Agribank và TPBank.

Việc quản lý, sử dụng quỹ, mở tài khoản tiền gửi Kho bạc Nhà nước được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, số tiền ủng hộ được Kho bạc Nhà nước tổng hợp và thông tin rộng rãi hàng ngày.

[Việt Nam đạt mốc 2 triệu tin nhắn ủng hộ quỹ vaccine phòng COVID-19]

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, Quỹ vaccine phòng COVID-19 hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, sử dụng vốn đúng mục đích và phù hợp với quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả.

Quỹ chịu sự kiểm tra, thanh tra, kiểm toán về các hoạt động tài chính của các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính và Kiểm toán Nhà nước; giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cộng đồng.

Những quy định này sẽ góp phần hạn chế các hành vi tiêu cực có thể nảy sinh trong quá trình quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã nhận được 6.882 tỷ đồng ảnh 2Tài khoản tiếp nhận đóng góp cho Quỹ vaccine phòng COVID-19.
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục