Quy vaccine phong COVID-19 da nhan duoc 8.182 ty dong hinh anh 1Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông trao tượng trưng số tiền 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h00 ngày 19/7 Quỹ đã tiếp nhận được 8.182 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi).

Số tiền đã chuyển vào quỹ kể trên do 461.789 tổ chức, cá nhân tham gia đóng.

Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 hàng ngày thực hiện công khai số dư quỹ và danh sách các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ cho quỹ trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính và các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định tại Thông tư số 41/2021/TT-BTC ngày 2/6/2021 của Bộ Tài chính hướng dẫn Quy chế tổ chức, hoạt động, quản lý, sử dụng và chế độ kế toán, quyết toán, công khai tài chính Quỹ vaccine phòng COVID-19.

[Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi kiều bào hiến kế phòng, chống COVID-19]

"Chúng tôi phải có trách nhiệm quản lý đúng đắn, chặt chẽ, minh bạch và sử dụng Quỹ tiết kiệm, hiệu quả để phục vụ phòng chống dịch tốt nhất cho nhân dân. Khi có yêu cầu của Bộ Y tế và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, sẽ xuất quỹ kịp thời để mua vaccine phục vụ nhân dân. Bộ Tài chính cam kết công khai, minh bạch số tiền hàng ngày, từng đợt ủng hộ và công khai quyết toán của Bộ Y tế sau từng đợt tiêm vaccine phòng chống dịch COVID-19," Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cam kết.

Ban quản lý quỹ vừa ra mắt thêm cổng thông tin điện tử của Quỹ vaccine phòng COVID-19 (quyvacxincovid19.gov.vn) để kêu gọi nhiều hơn nữa các cá nhân, tổ chức tham gia ủng hộ.

Theo tính toán từ Bộ Y tế và Bộ Tài chính, để đạt miễn dịch cộng đồng, Việt Nam cần có khoảng 150 triệu liều vaccine COVID để tiêm cho khoảng 75 triệu dân (mỗi người 2 liều). Ước tính, tổng kinh phí cần sử dụng để mua vaccine và tiêm là hơn 25.200 tỷ đồng./.

Quy vaccine phong COVID-19 da nhan duoc 8.182 ty dong hinh anh 2
Thùy Dương (TTXVN/Vietnam+)