Ra mắt Câu lạc bộ 'Trái tim người lính' và tiếp nhận kỷ vật thời chiến

Kể từ khi ra mắt, Ban Vận động "Trái tim người lính" đã thực hiện nhiều hoạt động truyền lửa cho các cựu chiến binh và thế hệ trẻ về lịch sử, truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc.
Ra mắt Câu lạc bộ 'Trái tim người lính' và tiếp nhận kỷ vật thời chiến ảnh 1Lễ ra mắt CLB "Trái tim Người lính". (Ảnh: Tin Tức)

Ngày 22/12, tại Hà Nội, Câu lạc bộ "Trái tim Người lính" phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Nhà xuất bản Thanh niên, tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Trái tim Người lính” và cuốn sách cùng tên, đồng thời tiếp nhận kỷ vật được các cựu chiến binh và các gia đình trao tặng cho cuộc sưu tầm kỷ vật “Tình yêu đi qua chiến tranh.”

Như vậy, sau 4 năm, Câu lạc bộ “Trái tim người lính” (Soldier's Heart Club) Việt Nam - một diễn đàn của các Cựu chiến binh trên mạng xã hội Facebook - đã chính thức ra mắt. Đây là sự kiện thiết thực nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020).

Từ cuối tháng 12/2016, một nhóm cựu chiến binh, với nòng cốt là những người lính Mặt trận 6 tỉnh biên giới phía Bắc những năm 1979-1989, đã bàn bạc và thống nhất thành lập Ban Vận động “Trái tim Người lính” nhằm kết nối và chia sẻ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình.

Kể từ khi ra mắt, Ban Vận động đã thực hiện nhiều hoạt động truyền lửa cho các cựu chiến binh và thế hệ trẻ về lịch sử, truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc. Đáng chú ý là việc tổ chức nhiều sự kiện kết nối với tinh thần “từ trái tim đến với trái tim”; biên soạn và giới thiệu cuốn sách “Những người đi giữ biên cương” (nhiều tác giả); cuốn sách “Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989) - Góc nhìn Báo chí” (nhiều tác giả)...

Đặc biệt, đầu năm 2020, Ban Vận động đã giới thiệu, quảng bá logo biểu tượng nhận diện của “Trái tim Người lính;” phối hợp với Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” tổ chức bản thảo bộ sách đồ sộ “Nhật ký thời chiến Việt Nam” (4 tập, mỗi tập dày hơn 1.000 trang).

Thông qua Diễn đàn “Trái tim Người lính” trên mạng Facebook, bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam” đã được chia sẻ miễn phí tới cộng đồng.

[Giữ vững ổn định, hòa bình, làm nền tảng để phát triển đất nước]

Từ tháng 7/2020, Ban Vận động “Trái tim Người lính” đã phối hợp và ký thỏa thuận hợp tác với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức Cuộc vận động viết và sưu tầm kỷ vật mang tên “Tình yêu trong chiến tranh” trong 3 năm (2020-2022) bằng kinh phí xã hội hóa.

Cuốn sách “Trái tim Người lính” (tập 1) ra mắt nhân dịp này chính là kết quả hợp tác bước đầu của hai bên. Hơn 40 bài viết của các tác giả với chủ đề “Tình yêu trong chiến tranh” đã phần nào khái quát được “Trái tim Người lính” qua các thời kỳ kháng chiến và bảo vệ chủ quyền biên giới hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc...

Trong khuôn khổ lễ ra mắt Câu lạc bộ“Trái tim Người lính,” hưởng ứng Cuộc vận động sưu tầm kỷ vật và thi viết với chủ đề “Tình yêu đi qua chiến tranh,” hàng chục kỷ vật đã được các tướng lĩnh và cựu chiến binh trao tặng, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tiếp nhận.

Có thể kể đến kỷ vật của gia đình Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Trung tướng Nguyễn Kim Quy (nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh-Bộ Công an) và phu nhân với những lá thư “Tình yêu đi qua chiến tranh;” gia đình Thượng tá, bác sỹ quân y, Thầy thuốc ưu tú Ngô Thế Sơn và Thượng tá, bác sỹ quân y Nguyễn Thị Thanh Bình trao tặng quyển sổ chép lại toàn bộ bức thư của bố là liệt sỹ gửi về cho mẹ và chị gái, thư tình, thư con gửi bố…/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục