Roi may bay quan su tai Pakistan: Tim thay them nhieu thi the hinh anh 1Binh sỹ quân đội Pakistan làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ rơi máy bay quân sự gần thành phố Rawalpindi ngày 30/7/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức Pakistan xác nhận ít nhất 17 người thiệt mạng trọng vụ máy bay quân sự lao xuống khu dân cư tại thành phố Rawalpindi sáng sớm 30/7.

Chiếc máy bay đã rơi xuống một ngôi làng gần thành phố Rawalpindi, nơi đặt nhiều trụ sở quân đội nước này, tạo thành một quả cầu lửa khổng lồ.

Người phát ngôn cơ quan cứu hộ địa phương cho biết 17 thi thể đã được tìm thấy trong đó có 12 dân thường và 5 thành viên phi hành đoàn.

Ngoài ra, 12 dân thường khác cũng đã bị thương trong vụ tai nạn xảy ra gần thủ đô Islamabad này.

Đơn vị thông tin quân sự Pakistan xác nhận chiếc máy bay gặp nạn khi đang thực hiện nhiệm vụ tập huấn đồng thời cho biết lực lượng cứu hỏa đã dập tắt đám cháy và đưa người bị thương tới bệnh viện địa phương.

[Video] Pakistan: Máy bay rơi xuống khu dân cư khiến 15 người tử vong

Quân đội Pakistan đã phong tỏa hiện trường, lực lượng cứu hộ rà soát toàn bộ khu vực, thu thập mảnh vỡ và kiểm tra hiện trường.

Tai nạn máy bay và trực thăng thường xảy ra tại Pakistan trong những năm qua.

Năm 2016, một máy bay của hãng hàng không International Airlines đã bốc cháy do một trong hai động cơ bị hỏng khi đang thực hiện hành trình từ phía Bắc quốc gia này tới thủ đô Islamabad, khiến hơn 40 người thiệt mạng.

Trong khi đó, vụ tai nạn thảm khốc nhất xảy ra vào năm 2010 khi một máy bay Airbus 321 của hãng hàng không tư nhân Airblue cất cánh từ Karachi lao vào khu vực đồi núi bên ngoài thủ đô Islamabad khi chuẩn bị hạ cánh, khiến toàn bộ 152 người trên máy bay thiệt mạng./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)