Sau cuoc gap lich su, Tong thong My Donald Trump roi Han Quoc hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump lên chiếc chuyên cơ Không lực Một ở căn cứ không quân Osan tại Pyeongtaek, Hàn Quốc để về nước ngày 30/6/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/6 đã rời Hàn Quốc sau chuyến công du châu Á, nơi mà ông tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) và một cuộc gặp lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Khu vực phi quân sự (DMZ) chia rẽ bán đảo.

Ông Trump đã lên Không lực Một ngay trước 10 giờ 00 GMT (19 giờ giờ địa phương) trên hành trình trở về Washington, một vài giờ sau khi ông trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử hội đàm trên đất Triều Tiên.

[Tổng thống Trump không nhắc đến "phi hạt nhân hóa" với ông Kim Jong-un]

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kết thúc cuộc họp kín với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Nhà Hòa bình ở khu phi quân sự liên Triều. Cuộc họp kín giữa hai nhà lãnh đạo đã diễn ra gần 50 phút.

Đây là một điều khá bất ngờ khi trước đó Tổng thống Trump cho rằng cuộc gặp giữa ông và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ diễn ra nhanh chóng.

Sau cuoc gap lich su, Tong thong My Donald Trump roi Han Quoc hinh anh 2 Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa) tới căn cứ không quân Osan ở Pyeongtaek, Hàn Quốc để lên đường về nước ngày 30/6/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN )

Theo một số thông tin ban đầu, nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể đã mời Tổng thống Donald Trump đến thăm Bình Nhưỡng trong thời gian tới.

Sau khi kết thúc cuộc gặp, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã quay trở về thủ đô Bình Nhưỡng.

Tổng thống Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in đã đến biên giới để tiễn ông Kim Jong-un trở về./.

(Vietnam+)