Sau Kiatisak và Petrovic, thêm HLV nước ngoài chất lượng tới V-League

Câu lạc bộ TP.HCM vừa đạt thỏa thuận chiêu mộ thành công huấn luyện viên chất lượng người Brazil, ông Alexandre Polking cho mùa giải 2021 với mục tiêu vô địch.
Huấn luyện viên Alexandre Polking sẽ dẫn dắt TP.HCM với mức lương khủng. (Ảnh: Bangkok United)
Huấn luyện viên Alexandre Polking sẽ dẫn dắt TP.HCM với mức lương khủng. (Ảnh: Bangkok United)

Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết vừa đạt thỏa thuận chiêu mộ huấn luyện viên Alexandre Polking trong chiều 24/11. 

Ông thầy người Brazil này sẽ sớm có mặt tại Việt Nam trong tháng 12 tới, sau đó thực hiện cách ly theo đúng quy định phòng chống dịch COVID-19 rồi bắt tay vào làm việc. 

Theo những nguồn tin từ Thái Lan, TP.HCM phải trả cho tân “thuyền trưởng” khoảng 1 triệu Baht mỗi tháng, tương đương khoảng 765 triệu đồng. Mức lương này bằng với chế độ của ông Polking ở câu lạc bộ cũ Bangkok United. 

Khi còn ở đội bóng trên, ông Alexandre Polking từng giành cúp FA Thái Lan (2017) và hai danh hiệu Á quân tại Thai League (2016 và 2018) sau 6 năm làm việc từ 2014 tới tháng 10/2020 vừa qua. 

Sau Kiatisak và Petrovic, thêm HLV nước ngoài chất lượng tới V-League ảnh 1Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh đặt tham vọng vô địch với tân huấn luyện viên người Brazil? (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Đây được đánh giá là một trong những huấn luyện viên tốp đầu của bóng đá Đông Nam Á hiện tại khi có nhiều kinh nghiệm làm việc cùng tài năng đã được khẳng định. Ông Polking từng làm trợ lý ở đội tuyển Thái Lan rồi kinh qua nhiều đội bóng khác nhau ở xứ chùa Vàng. 

Với huấn luyện viên chất lượng, TP.HCM muốn đầu tư và chuẩn bị mạnh mẽ cho tham vọng vô địch ở mùa giải 2021 tới. Sau thành công về nhì ở V-League 2019, đội bóng này “trắng tay” ở mùa giải đã qua và đang rất khao khát trở lại. 

Trong khi đó, sự xuất hiện của ông Polking giúp V-League 2021 trở nên hấp dẫn hơn khi là huấn luyện viên “ngoại” chất lượng thứ ba tới làm việc với bóng đá Việt Nam ở mùa giải tới sau Kiatisak và Petrovic. Điều này sẽ cũng giúp chất lượng các giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam tăng lên. 

Nhiều đội bóng ở V-League đang rất mạnh tay chiêu mộ cầu thủ và huấn luyện viên chất lượng cho mục tiêu vô địch./.

CLB TP.HCM liệu có hợp với huấn luyện viên ngoại? 

Chiêu mộ thành công huấn luyện viên chất lượng người Brazil là tin vui với TP.HCM. Nhưng giới chuyên môn đặt ra câu hỏi rằng liệu câu lạc bộ này có hợp với ông Alexandre Polking hay không?

Bởi vì, nhà Á quân V-League 2019 từng nhiều lần sử dụng huấn luyện viên nước ngoài và thất bại trong 4 năm qua.

Hồi lên hạng V-League năm 2017, đội bóng này sử dụng huấn luyện viên ngoại Alain Fiard. Một năm sau, cựu “thuyền trưởng” đội tuyển Việt Nam, ông Toshiya Miura thay thế. Và gần nhất, huấn luyện viên Chung Hae Seong cũng rời TP.HCM mà không có nhiều thành công dù được kỳ vọng rất nhiều./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục