SEA Games 31: Duong Thuy Vi gianh Huy chuong Vang thu hai mon Wushu hinh anh 1Bài thi chung kết nội dung Thương thuật nữ của VĐV Dương Thúy Vi đạt 9,70 điểm, giành huy chương vàng. Đây là huy chương vàng thứ hai của Thúy Vi tại SEA Games 31. (Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN)

Sáng 14/5, tại Nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội), các vận động viên Wushu bước vào ngày thi đấu thứ hai SEA Games 31, với các nội dung Taolu: Nam quyền (nam), Thái cực kiếm (nam), Thương thuật (nữ), Thái cực quyền (nữ), Đao thuật (nữ), Đao thuật (nam).

Việt Nam có 7 vận động viên thi đấu Taolu ở 4 nội dung trong sáng 14/5 là Phạm Quốc Khánh, Nông Văn Hữu, Dương Thúy Vi, Đặng Tiểu Bình, Trần Thị Minh Huyền, Trần Thị Kiều Trang và Hoàng Thị Phương Giang. Trong đó, các vận động viên Việt Nam đã giành được 1 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Đồng.

[Wushu Việt Nam khởi đầu thành công với hai huy chương Vàng]

Cô gái "Vàng" của Wushu Việt Nam Dương Thúy Vi tiếp tục duy trì phong độ trong ngày thi đấu thứ hai, giành thêm một Huy chương Vàng ở nội dung Thương thuật (nữ) với thành tích 9,70. Vận động viên Đặng Tiểu Bình cũng đem về thêm một Huy chương Đồng (9,69 điểm) ở nội dung này.

Ở nội dung Nam quyền nam, với số điểm 9,69, Nông Văn Hữu chỉ giành được Huy chương Đồng. Huy chương Vàng nội dung này thuộc về vận động viên Brunei.

Vận động viên Hoàng Thị Phương Giang đã có phần thi đấu rất tốt ở nội dung côn thuật nữ ngày 13/5, dẫn đầu với 9,71 điểm. Nhưng sang ngày thi đấu thứ hai, Phương Giang chỉ đạt 9,45 điểm ở phần thi đao thuật. Vì vậy, cô đã để lỡ tấm Huy chương Vàng, chỉ giành được Huy chương Đồng nội dung toàn năng đao thuật-côn thuật nữ trong kỳ SEA Games lần này. Huy chương Vàng nội dung này thuộc về vận động viên của Singapore.

Việt Nam có 2 vận động viên tham gia thi nội dung Thái cực quyền nữ nhưng không giành được huy chương. Với thành tích 9,71 điểm, vận động viên của Indonesia đã giành Huy chương Vàng. Vận động viên của Singapore cũng giành Huy chương Vàng nội dung Thái cực kiếm nam./.

Việt Hà (TTXVN/Vietnam+)