Singapore noi long han che, tiep tuc duy tri quy dinh deo khau trang hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Singapore ngày 6/7/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tại Singapore, Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan thông báo nước này có thể sẽ duy trì quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong một khoảng thời gian nữa trong bối cảnh nước này chuẩn bị mở cửa lại biên giới và nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng dịch khác.

Theo ông, đeo khẩu trang sẽ là quy định sau cùng được dỡ bỏ tại quốc gia này.

Singapore hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ người tiêm chủng cao nhất thế giới với số người được tiêm chủng chiếm 3/4 trong tổng số 5,7 triệu dân.

Theo ông Balakrishnan, Chính phủ Singapore sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ truy vết tiếp xúc cho đến khi đại dịch COVID-19 qua đi tại nước này để bảo đảm sự an toàn cho người dân nước này.

Dự kiến, Singapore sẽ hoàn thành tiêm chủng cho 80% dân số vào tháng Chín tới, tạo tiền đề cho việc dỡ bỏ cách ly đối với du khách đã tiêm chủng sau khoảng 1 năm đóng cửa biên giới.

[Lào và Philippines ghi nhận số ca nhiễm cao nhất từ trước tới nay]

Trong một diễn biến khác, theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 20/8, Bộ trưởng Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản Koichi Hagiuda khẳng định chính phủ sẽ không xem xét khả năng đóng cửa tất cả các trường học, từ cấp tiểu học cho đến trung học phổ thông, để khống chế dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Hagiuda cho biết Bộ sẽ tôn trọng quyết định kéo dài thời gian nghỉ Hè hoặc tạm thời đóng cửa trường học của các chính quyền địa phương do tình hình dịch bệnh không giống nhau giữa các khu vực.

Bộ trên dự định sẽ gửi thông báo tới các sở giáo dục và các cơ quan liên quan về các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19, trong đó Bộ sẽ kêu gọi thảo luận trước với các trung tâm sức khỏe cộng đồng địa phương để chuẩn bị cho các trường hợp mắc COVID-19 trong trường học.

Cùng ngày, chính quyền thủ đô Tokyo xác nhận thêm 5.405 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Đây là ngày thứ 3 liên tiếp số ca mắc COVID-19 ở thành phố này ở trên ngưỡng 5.000 ca/ngày. Trong khi đó, số bệnh nhân COVID-19 nguy kịch lại giảm 1 ca xuống còn 273 người./.

Lan Phương-Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+)