Theo hãng tin Reuters, nhà chức trách Singapore vừa phát hiện các ổ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới tại khu nhà tập thể dành cho lao động nhập cư nước ngoài.

Phần lớn 57.000 ca nhiễm của Singapore đến từ các khu nhà tập thể - nơi sinh sống của hơn 300.000 người lao động, chủ yếu gốc Nam Á làm việc trong các lĩnh vực như xây dựng và đóng tàu.

Tháng trước, giới chức Singapore thông báo toàn bộ lao động mắc bệnh sống tại các khu nhà này đã hoàn toàn bình phục hoặc đã có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, trong một thông báo đưa ra ngày 3/9, Bộ Y tế Singapore cho biết các ổ dịch mới đã được phát hiện tại ít nhất 3 khu nhà tập thể cho người lao động nhập cư, với 43 ca nhiễm mới.

[Thái Lan ghi nhận ngày thứ 100 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng]

Bên cạnh xét nghiệm dịch hầu họng, lực lượng chức năng Singapore còn đang tiến hành xét nghiệm huyết thanh đối với những người sinh sống tại các khu nhà tập thể này.

Trong một phát biểu cùng ngày, Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng Chính phủ Singapore đáng ra cần hành động quyết liệt và sớm hơn tại các khu nhà ở dành cho lao động nhập cư.

Sau khi ghi nhận việc bùng phát dịch tại các khu nhà ở dành cho lao động nhập cư trước đó, Singapore đã áp đặt lệnh phong tỏa kéo dài 2 tháng, cũng như cách ly nghiêm ngặt cũng như xét nghiệm trên diện rộng.

Singapore phat hien o dich moi tai khu nha o cho lao dong nhap cu hinh anh 1Nhân viên y tế hướng dẫn các bệnh nhân COVID-19 tập thể dục buổi sáng tại bệnh viện ở Surabaya, Indonesia, ngày 17/8/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cũng trong ngày 3/9, Indonesia thông báo ghi nhận thêm 3.622 ca mắc COVID-19 và 134 ca tử vong. Đây là ngày có số ca mắc COVID-19 cao nhất tại quốc gia Đông Nam Á này kể từ ngày 22/7.

Như vậy, tính tới nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Indonesia là 184.268 ca, trong đó có 7.750 ca tử vong.

Trong khi đó, Bộ Y tế Philippines thông báo nước này ghi nhận thêm 1.987 ca mắc COVID-19 và 65 ca tử vong.

Đây là mức thấp nhất trong 5 tuần qua. Hiện tổng số ca mắc COVID-19 tại Philippines là 228,403 ca, trong đó có 3.688 ca tử vong./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)