Sóc Trăng khởi tố vụ án đầu tiên liên quan đến công tác phòng dịch

Trưa 11/7, nam thanh niên ngụ tại xã Tham Đôn đi từ vùng dịch Thành phố Hồ Chí Minh về ấp Cần Giờ 1 và ấp Tắc Gồng thuộc xã Tham Đôn nhưng không khai báo y tế.
Sóc Trăng khởi tố vụ án đầu tiên liên quan đến công tác phòng dịch ảnh 1Trung tâm y tế huyện Mỹ Xuyên bị phong tỏa sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Ngày 21/7, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Mỹ Xuyên) đã khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên.

Đây là vụ án đầu tiên được khởi tố liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trưa 11/7, nam thanh niên ngụ tại xã Tham Đôn đi từ vùng dịch Thành phố Hồ Chí Minh về ấp Cần Giờ 1 và ấp Tắc Gồng thuộc xã Tham Đôn nhưng không khai báo y tế.

[Đắk Lắk: Khởi tố vụ án 'làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm']

Tại địa phương, nam thanh niên này tiếp xúc với nhiều người là thân nhân trong gia đình. Đến ngày 14/7, nam thanh niên được yêu cầu khi khai báo y tế và cách ly tập trung, sau đó xét nghiệm kết quả dương tính với SAR-CoV-2.

Do không thực hiện đúng các quy định trong phòng, chống dịch, đến nay, 9 trường hợp có kết quả xét nhiệm dương tính với SARS-CoV-2 có nguồn lây xuất phát từ nam thanh niên này, trong đó có mộtcán bộ Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên. Các trường hợp trên đã được ngành y tế tỉnh Sóc Trăng cách ly, điều trị.

Công an huyện Mỹ Xuyên đang củng cố hồ sơ khởi tố bị can theo quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục