Somalia: Phiến quân al-Shabaab tấn công trụ sở chính quyền ở Mogadishu

Vụ tấn công bắt đầu bằng đánh bom liều chết, sau đó các tay súng vào tòa nhà Văn phòng Thị trưởng thủ đô Mogadishu của Somalia và giao tranh với lực lượng an ninh.
Somalia: Phiến quân al-Shabaab tấn công trụ sở chính quyền ở Mogadishu ảnh 1Hiện trường vụ đánh bom xe tại Mogadishu, Somalia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo cơ quan dịch vụ cứu thương và các nhân chứng, một vụ nổ lớn xảy ra ngày 22/1 tại cổng Văn phòng Thị trưởng thủ đô Mogadishu của Somalia, sau đó có nhiều tiếng súng tại hiện trường.

Nhóm phiến quân Hồi giáo al-Shabaab thừa nhận tiến hành vụ tấn công nói trên.

Theo người đứng đầu Cơ quan dịch vụ cứu thương Aamin Abdikadir Abdirahman, ít nhất 16 người bị thương đã được ra khỏi hiện trường.

[Quân đội Somalia tiêu diệt 21 chiến binh của nhóm Al-Shabaab]

Hiện giao tranh vẫn tiếp diễn trong khu vực và các xe cứu thương rất khó tiếp cận hiện trường.

Hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin tình báo cho biết các lực lượng an ninh đã ngay lập tức phong tỏa khu vực, song giao tranh giữa lực lượng quân đội và các tay súng vẫn đang tiếp diễn.

Trong khi đó, một nhân viên tại trụ sở chính quyền Mogadishu cho biết vụ tấn công bắt đầu bằng đánh bom liều chết, sau đó các tay súng vào tòa nhà và giao tranh với lực lượng an ninh.

Văn phòng Thị trưởng Mogadishu nằm trong tòa nhà trụ sở của chính quyền địa phương ở thủ đô Mogadishu, thuộc khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt.

Các tuyến đường tại khu vực này đều có rào chắn bêtông và nhiều rào cản. Tòa nhà này chỉ cách Văn phòng Tổng thống Somalia 1,5km.

Al-Shabaab thường xuyên tiến hành các vụ đánh bom và tấn công các mục tiêu ở Mogadishu cũng như trên cả nước Somalia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục