Somalia tieu diet mot chi huy cap cao cua nhom khung bo Al-Shabaab hinh anh 1Binh sỹ thuộc lực lượng hỗ trợ an ninh của Liên minh châu Phi trong chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố ở thị trấn Balad, vùng Middle Shabelle, Somalia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/6, Lực lượng Quân đội Quốc gia Somalia (SNA) tuyên bố đã tiêu diệt một chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố AL-Shabaab trong một chiến dịch ở Tây Nam nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, các chỉ huy dẫn đầu chiến dịch của SNA cho biết lực lượng này đã tiêu diệt phần tử khủng bố Mohamed Nur Ga'al, còn được gọi là Sheikh Al-Sima, gần đơn vị El trong khu đô thị Tiyeglow của vùng Bakool.

Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết phần tử này là một lãnh đạo cấp cao của nhóm Al-Shabaab, phụ trách một số vụ tấn công khủng bố ở các vùng Bay và Bakool.

[Quân đội Somalia tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố Al-Shabaab]

Bakool là một trong những thành trì của nhóm khủng bố có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda này.

Trong hơn một thập kỷ qua, nhóm Al-Shabaab đã tìm mọi cách để lật đổ chính quyền Somalia, đồng thời tiến hành các vụ tấn công khủng bố tại các quốc gia láng giềng Kenya và Uganda.

Thời gian gần đây, lực lượng an ninh Somalia, được sự hậu thuẫn của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên minh châu Phi, đã tăng cường tấn công Al-Shabaab như một phần trong nỗ lực ổn định đất nước./.

(TTXVN/Vietnam+)