Tai nạn đường sắt ở Tây Ban Nha làm 12 người chết

Một đoàn tàu cao tốc đã đâm vào nhóm người đang tìm cách vượt qua đường ray, làm ít nhất 12 người chết và 17 người bị thương.
Một vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra tại một địa điểm gầnthành phố Barcelona của Tây Ban Nha sáng sớm 24/6 làm ít nhất 12 người chết và17 người bị thương.

Các nạn nhân đều thuộc một nhóm người đang tham gia một lễ hội.

Các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha cho biết tai nạn đã xảy ra khimột đoàn tàu cao tốc từ Alicante đi Barcelona đâm vào nhóm người nói trên khinhững người này đang tìm cách vượt qua đường ray trong lúc đoàn tàu đang đi vớitốc độ cao.

Chính quyền địa phương cho biết tại điểm xảy ra tại nạn có một đường hầmdành cho người đi bộ nhưng các nạn nhân này đã tử nạn do tìm cách vượt ẩu quađường ray mặc dù khu vực đó là nơi cấm người đi bộ. Hầu hết các nạn nhân làthanh niên đang trên đường đi dự một lễ hội truyền thống của địa phương.

Trong số hành khách đi trên tàu không có ai bị thương. Tuyến đường sắt xảyra tai nạn tạm thời bị đóng cửa.

Đây được coi là một trong số vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất ở TâyBan Nha kể từ sau vụ tai nạn xảy ra năm 2003 ở miền Trung nước này làm 19 ngườithiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh trích từ video, cho thấy một máy bay không người lái trên biển của Ukraine đang tấn công tàu Dashan, một tàu chở dầu thuộc Hạm đội Bóng đêm của Nga, trên Biển Đen ngày 10/12. (Nguồn: Reuters)

Ukraine tấn công 2 tàu chở khí tài Nga ở Biển Caspi

Đặc nhiệm Ukraine tuyên bố đã tấn công hai tàu Nga chở khí tài trên Biển Caspi, trong khi quân đội nước này giành lại một số khu định cư và đẩy lùi lực lượng Nga tại thị trấn chiến lược Kupiansk.