Tạm đình chỉ 6 công an liên quan vụ clip mại dâm

Công an Quảng Ninh quyết định tạm đình chỉ công tác 6 cán bộ công an Cẩm Phả liên quan đến việc phát tán video clip bắt mại dâm.
Chiều 19/11, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác một số cán bộ công an thị xã Cẩm Phả (Quảng Ninh) do có liên quan đến việc phát tán video clip quay vụ bắt mại dâm lên mạng Internet gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Sáu cán bộ công an bước đầu được xác định có liên quan là Trần Văn Hoàn, Hoàng Hà Long, Đào Duy Long, Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Mạnh Hưng và Hà Trọng Huân. Sau khi nhận được chỉ đạo của Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an thị xã Cẩm Phả đã khẩn trương tổ chức xác minh và báo cáo vụ việc lên Công an tỉnh.

Vào hồi 15 giờ 10 ngày 29/6/2010, tại Nhà nghỉ Quang Dũng thuộc tổ 29C, khu Tân Lập, phường Cẩm Thủy, thị xã Cẩm Phả, đội công tác của Công an thị xã Cẩm Phả đã bất ngờ kiểm tra phòng 401 và phát hiện hai đôi nam nữ đang có hành vi quan hệ bất chính.

Trong quá trình lấy lời khai, một cán bộ trong đội đã sử dụng điện thoại ghi lại hình ảnh, lấy chứng cớ để các đối tượng thừa nhận hành vi vi phạm.

Các đối tượng đã thừa nhận và khai ra đối tượng môi giới mại dâm là Đặng Thị Huyền (SN 1977), trú tại tổ 30, khu Tân Lập 4, phường Cẩm Thủy, thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Ngày 30/6, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở của Huyền; ngày 1/7 đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam Đặng Thị Huyền về tội “môi giới mại dâm.” Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ vụ việc, cán bộ công an quay clip trên đã không xóa ngay mà vẫn giữ trong điện thoại khoảng một tuần sau mới xóa.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được đối tượng tung video clip trên lên mạng và đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc./.

Mạnh Tú (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục