Ngày 20/3, Công an thành phố Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) cho biết vừa bắt giữ hai đối tượng chuyên đập kính xe ôtô, trộm cắp tài sản.

Trước đó vào ngày 18/3, một số nạn nhân đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cẩm Phả trình báo về việc khi dừng đỗ ôtô trong các khu dân cư thì bị kẻ gian đập phá kính và trộm cắp tài sản trong xe.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an đã khẩn trương tiến hành điều tra và đã bắt giữ hai đối tượng gây ra vụ việc trên gồm: Nguyễn Việt Anh (sinh năm 2000, trú tại tổ 5, khu 4A, phường Cẩm Thành) và Nguyễn Văn Dương (sinh năm 2001, trú tại tổ 6, khu An Sơn, phường Cẩm Sơn, thành phố Cẩm Phả). Đáng chú ý, mặc dù còn ít tuổi, nhưng Dương đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

[Triệt phá băng nhóm dàn cảnh mua bán dâm để trộm cắp tài sản]

Ban đầu, hai đối tượng khai nhận do tìm hiểu trên mạng Internet, thấy có một số clip đăng tải hình ảnh về việc sử dụng mảnh sứ của bugi xe máy ném vào sẽ dễ dàng gây vỡ kính xe ôtô, Dương và Việt Anh đã đi xin một số bugi xe máy cũ tại hiệu sửa xe và đập vỡ để ném vỡ cửa kính xe ôtô, trộm cắp tài sản.

Đêm 17, rạng sáng 18/3, hai đối tượng này đã điều khiển xe môtô mang theo mảnh bugi đã chuẩn bị sẵn để đập vỡ kính của 9 xe ôtô không có người trông coi, đỗ tại lòng đường thuộc địa bàn các phường Cẩm Thủy, Cẩm Trung, Cẩm Sơn, Cẩm Thịnh, Cửa Ông và huyện Vân Đồn, lấy đi một bộ giấy tờ xe và một số tài sản khác.

Công an thành phố Cẩm Phả đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Việt Anh và Nguyễn Văn Dương để tiếp tục làm rõ vụ việc./.

Trung Nguyên (TTXVN/Vietnam+)