Chiều 20/3, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hà Quốc Huy (sinh năm 1998, ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội), lái xe taxi đã có hành vi chống người thi hành công vụ, xảy ra trên địa bàn quận vào ngày 19/3.

Trước đó, ngày 19/3, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 6, Công an Hà Nội trong quá trình làm nhiệm vụ trên đường Phạm Hùng, thuộc địa bàn quận Cầu Giấy, phát hiện xe taxi hãng "Sơn Tây," mang biển kiểm soát 30E-564.68, có dấu hiệu vi phạm đã ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra.

Mặc dù lực lượng chức năng đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng lái xe này đã tăng ga lao thẳng vào tổ công tác để bỏ chạy. Trước sự manh động của lái xe taxi cũng như tình huống bất ngờ xảy ra, Trung úy Vũ Hồng Quân, Đội Cảnh sát giao thông số 6 đã phải nhảy lên nắp capô, bám được vào cần gạt nước, tránh cú đâm trực diện nguy hiểm.

[Hà Nội: Khởi tố 3 đối tượng tấn công Cảnh sát giao thông]

Sau đó, lái xe tiếp tục tăng tốc bỏ chạy đến đoạn đường Khuất Duy Tiến-Tố Hữu. Lúc này, khi lái xe phải đi chậm lại vì đường đông, Trung úy Vũ Hồng Quân mới nhảy được xuống đường, may mắn không bị thương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các lức lượng chức năng đã khẩn trương xác minh đối tượng.

Đến tối cùng ngày, lái xe taxi vi phạm đã đến Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) trình diện và sau đó đến Công an quận Cầu Giấy đầu thú.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra vụ án./.

Nguyễn Hoàng (TTXVN/Vietnam+)