Tấm lòng Việt Nam đối với kiều bào và người dân nghèo tại Campuchia

Ngày 24/4, tại thành phố Battambang, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam khám bệnh và tặng quà những Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn.
Ông Trần Đức Hiển, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện đoàn trao quà cho bà con. (Ảnh: Minh Hưng/TTXVN)
Ông Trần Đức Hiển, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện đoàn trao quà cho bà con. (Ảnh: Minh Hưng/TTXVN)

Ngày 24/4, tại thành phố Battambang, tỉnh Battambang, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 330km về phía Tây Bắc Campuchia, gần giáp biên giới với Thái Lan, đoàn công tác Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 Việt kiều và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh này.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tham dự chương trình có Tổng lãnh sự Lê Tuấn Khanh; ông Trần Đức Hiển, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện các ban ngành của chính quyền tỉnh Battambang; đại diện các nhà tài trợ và 17 y, bác sỹ, điều dưỡng thực hiện công tác khám chữa bệnh.

[Sứ quán Việt Nam ở Campuchia chúc tết, tặng quà gia đình chính sách]

Hoạt động thăm, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho kiều bào và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường niên mà Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh giao cho Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh thành phố thực hiện, nhằm thể hiện tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo và nhân dân thành phố đối với bà con kiều bào và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn.

Tấm lòng Việt Nam đối với kiều bào và người dân nghèo tại Campuchia ảnh 1Quang cảnh chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí. (Ảnh: Minh Hưng/TTXVN)

Đợt công tác lần này của đoàn được tiến hành tại tỉnh Battambang, một tỉnh xa của Campuchia, nơi vẫn còn không ít bà con có cuộc sống rất khó khăn, chưa có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Ngoài ra, kết hợp trong chuyến đi, đoàn còn thông báo đến bà con về đường lối đối ngoại, chủ trương đại đoàn kết các dân tộc và các chính sách lớn của Đảng, Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài; thông tin về những thành tựu đã đạt được trong năm qua của thành phố; góp phần củng cố niềm tin, động viên kiều bào ngày càng vươn lên, hòa nhập và phát triển cuộc sống trong cộng đồng nước sở tại. Đồng thời, góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang để tìm hiểu tình hình, đời sống của bà con kiều bào tại khu vực lãnh sự do Tổng lãnh sự quán phụ trách./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục