Tấn công thánh chiến ở Burkina Faso khiến hơn 30 người thương vong

Các tay súng thánh chiến đã thực hiện vụ tấn công gần biên giới Togo vào ngày 6/8, khiến khoảng 20 người thiệt mạng và hơn 10 người bị thương.
Tấn công thánh chiến ở Burkina Faso khiến hơn 30 người thương vong ảnh 1Binh sỹ Burkina Faso. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/8, các nguồn tin an ninh và địa phương của Burkina Faso cho biết khoảng 20 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công, được cho là do các phần tử thánh chiến ở nước này thực hiện tại khu vực gần biên giới Togo.

Theo các nguồn tin, vụ tấn công xảy ra vào ngày 6/8, khiến khoảng 20 người thiệt mạng và hơn 10 người bị thương.

[Bộ Ngoại giao Pháp tuyên bố đình chỉ viện trợ cho Burkina Faso]

Burkina Faso là một trong những quốc gia nghèo nhất và gặp nhiều khó khăn nhất trên thế giới. Nước này đang phải ứng phó với cuộc nổi dậy của các phần tử thánh chiến tràn vào từ quốc gia láng giềng Mali kể từ năm 2015.

Theo Chính phủ Burkina Faso, gần 1/3 diện tích đất nước nằm ngoài sự kiểm soát của nhà nước.

Theo số liệu của một tổ chức phi chính phủ (NGO) tại Burkina Faso, hơn 16.000 dân thường, quân đội và cảnh sát thiệt mạng trong các vụ tấn công do các phần tử thánh chiến tiến hành, trong đó chỉ tính riêng từ đầu năm 2023 đến nay đã có hơn 5.000 người thiệt mạng.

Bên cạnh đó, hơn 2 triệu người đã phải sơ tán trong nước, khiến Burkina Faso là một trong những nước chứng kiến cuộc khủng hoảng di cư trong nước nghiêm trọng nhất ở châu Phi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục