Tăng cường hợp tác giữa Bình Dương và tỉnh Champasak của Lào

Hai tỉnh Bình Dương và Champasak thống nhất ký kết hợp tác trong giai đoạn 2022-2026 với các nội dung chủ yếu như quy hoạch đất trồng cao su và dành các suất học bổng cho sinh viên hai nước.
Tăng cường hợp tác giữa Bình Dương và tỉnh Champasak của Lào ảnh 1Đại diện tỉnh Champasak trao Bằng khen cho ba tập thể Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh và Sở Ngoại vụ vì có thành tích xuất sắc trong việc vun đắp và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh Bình Dương và Champasak. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 23/8, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Đoàn Đại biểu cấp cao tỉnh Bình Dương do Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Champasak do Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak Vilayvong Bouddakham làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, trên tinh thần hợp tác, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau, lãnh đạo hai tỉnh đã thông báo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của hai địa phương; tổng kết, đánh giá kết quả hợp tác giữa hai tỉnh giai đoạn 2016-2021 và đề ra phương hướng hợp tác trong giai đoạn 2022-2026.

Hai tỉnh thống nhất ký kết hợp tác trong giai đoạn 2022-2026 với 10 nội dung chủ yếu như trao đổi các đoàn đại biểu cấp cao sang thăm, làm việc; trao đổi và học tập kinh nghiệm; tỉnh Champasak tiếp tục hỗ trợ khảo sát, quy hoạch diện tích đất trồng cao su, đề nghị chính phủ Lào giao đất cho Công ty cổ phần cao su Dầu Tiếng-Việt Lào thực hiện thành công dự án đầu tư trồng 10.000ha cây cao su tại tỉnh Champasak.

[Thành phố Đà Nẵng tăng cường hợp tác với 5 tỉnh Nam Trung Lào]

Đồng thời, hai bên cùng hợp tác, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Champasak tiến hành các hoạt động nghiên cứu, hợp tác, trao đổi học thuật, chuyển giao chương trình đào tạo. Cùng với đó, hai địa phương sẽ dành các suất học bổng cho sinh viên học tập tại các trường đại học của hai nước.

Bí thư Tỉnh ủy Champasak Vilayvong Bouddakham đánh giá cao chương trình hợp tác, triển khai có hiệu quả trong thời gian qua và tiếp tục thực hiện trong thời gian tới, góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ truyền thống tốt đẹp và hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh; qua đó góp phần vui đắp tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Dịp này, tỉnh Champasak đã trao Bằng khen cho ba tập thể Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh và Sở Ngoại vụ Bình Dương do đã có thành tích xuất sắc trong việc vun đắp và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh Bình Dương và Champasak./.

Tăng cường hợp tác giữa Bình Dương và tỉnh Champasak của Lào ảnh 2Đại diện tỉnh Bình Dương và tỉnh Champasak (Lào) ký kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong giai đoạn 2022-2026. (Ảnh: TTXVN phát)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục