Tap doan dien tu Dyson dau tu 3,7 ty USD mo rong danh muc san pham hinh anh 1Ông chủ James Dyson cùng sản phẩm nổi tiếng nhất của hãng này. (Ảnh: Getty Images)

Dyson - hãng sản xuất thiết bị điện của Anh nổi tiếng với máy hút bụi không túi - sẽ đầu tư 2,75 tỷ bảng (3,7 tỷ USD) nhằm mở rộng danh mục sản phẩm của hãng này vào năm 2025. 

Trong một tuyên bố ngày 27/11, Dyson cho biết sẽ đầu tư vào các hoạt động ở Anh, Philippines và Singapore theo kế hoạch đầy tham vọng để bắt đầu sản xuất các mặt hàng khác ngoài những sản phẩm gia dụng truyền thống của hãng này.

Dyson đưa ra thông báo trên sau khi hãng này từ bỏ kế hoạch sản xuất ôtô điện vì cho rằng dự án này không khả thi về mặt thương mại.

Theo Dyson, kế hoạch đầu tư mới nói trên sẽ tập trung vào việc sản xuất pin, robot, các sản phẩm thông minh...

Đề cập đến công nghệ pin, Dyson chú trọng tới pin an toàn hơn, sạch hơn, dung lượng cao hơn và tuổi thọ dài hơn các loại pin đang được sử dụng hiện nay.

[Tỷ phú số 1 nước Anh rao bán siêu căn hộ penthouse đắt nhất Singapore]

Giám đốc điều hành của Dyson, ông Roland Krueger nhấn mạnh: "Chúng tôi tiếp tục mở rộng hoạt động của hãng tại Singapore, Anh và khu vực Đông Nam Á như một bước đi quan trọng trong sự phát triển tương lai của chúng tôi."

Công ty Dyson do doanh nhân James Dyson thành lập. Tháng 5 vừa qua, với khối tài sản 16,2 tỷ bảng, ông đã đứng đầu bảng danh sách những người Anh giàu nhất do tờ The Sunday Times thực hiện.

Năm ngoái, Dyson đã chuyển trụ sở công ty sang Singapore. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Dyson đã thông báo cắt giảm 15% việc làm ở Anh và 900 việc làm trên toàn cầu./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)