Tau ngam moi cua Nga se duoc trang bi ten lua hanh trinh Kalibr hinh anh 1Tàu ngầm phi hạt nhân Piranha P-750B của Nga được trang bị tên lửa hành trình Kalibr. (Nguồn: urdupoint.com)

Sputniknews đưa tin, ngày 17/7, kỹ sư trưởng của Tổng công ty đóng tàu Malakhit, ông Igor Karavaev cho biết tàu ngầm phi hạt nhân mới của Nga mang tên Piranha P-750B sở hữu hệ thống phát điện kín sẽ được trang bị tên lửa hành trình Kalibr, thủy lôi và ngư lôi.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik, ông Karavaev cho hay: "Tàu có thể được trang bị ngư lôi, thủy lôi và thậm chí cả tên lửa hành trình Kalibr có thể phóng ngang dưới nước."

[Nga đang phát triển đạn pháo dẫn đường có độ chính xác cao]

Ngoài ra, một số phiên bản khác của tàu ngầm này cũng sẽ được chế tạo, trong đó có phiên bản tàu tấn công trang bị tên lửa Kalibr, phiên bản cho lực lượng đặc biệt dưới nước và phiên bản tàu thả thủy lôi cùng trọng lượng rẽ nước tiêu chuẩn.

Ý tưởng tàu ngầm cỡ nhỏ này đã được giới thiệu lần đầu tiên tại Triển lãm Hải quân quốc tế lần thứ 9 (IMDS-2019) tại thành phố St. Petersburg vào đầu tháng Bảy./.

(Vietnam+)