Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ thăm Hàn Quốc

Nhóm tàu sân bay tấn công số 5, bao gồm tàu sân bay, tàu khu trục USS Shoup được trang bị hệ thống tên lửa Aegis và các tàu chiến khác, sẽ tiến vào căn cứ hải quân ở Busan trong ngày 12/10.
Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ thăm Hàn Quốc ảnh 1Tàu sân bay USS Ronald Reagan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Yonhap, ngày 10/10, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan của Mỹ sẽ đến thăm một căn cứ hải quân quan trọng của Hàn Quốc vào cuối tuần này.

Nhóm tàu sân bay tấn công số 5, bao gồm tàu sân bay, tàu khu trục USS Shoup được trang bị hệ thống tên lửa Aegis và các tàu chiến khác, sẽ tiến vào căn cứ hải quân ở Busan, cách Seoul 320km về phía Đông Nam, trong ngày 12/10 và thực hiện chuyến thăm kéo dài 5 ngày.

[Hàn-Mỹ-Nhật tập trận phòng thủ tên lửa chung ứng phó Triều Tiên]

Hải quân Hàn Quốc cho biết chuyến thăm của nhóm tàu sân bay tấn công Mỹ đã được lên kế hoạch như một phần trong cam kết của Mỹ hồi tháng 4 vừa qua nhằm tăng cường "sự hiện diện thường xuyên" của các phương tiện chiến lược trên Bán đảo Triều Tiên.

Nhóm tàu của Mỹ đã tham gia cuộc tập trận 3 bên kéo dài 2 ngày tại vùng biển quốc tế phía Đông-Nam đảo Jeju từ ngày 10-11/10, với sự tham gia của các tàu chiến Hàn Quốc và Nhật Bản./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục