Tehran phu nhan viec Israel tan cong muc tieu cua Iran o Syria hinh anh 1Hệ thống phòng thủ tên lửa của Syria đánh chặn tên lửa Israel tấn công các mục tiêu ở Damascus, ngày 15/9/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 14/1, Bộ Ngoại giao Iran phủ nhận việc Israel đã tấn công hàng trăm mục tiêu của Iran tại Syria trong hai năm qua và bác bỏ các báo cáo về sự hiện diện quân sự của nước này trong khu vực.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi cho biết: "Những tuyên bố của Israel là vô căn cứ và sai lầm. Nó chỉ là một nỗ lực của những người theo chủ nghĩa Do Thái nhằm che giấu những thất bại đang diễn ra trong khu vực."

Trước đó, trong một tuyên bố công khai hiếm hoi, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định không quân Israel đã tấn công các mục tiêu của Iran tại Syria vào cuối tuần qua.

Ông cho biết thêm không quân Israel đã tấn công hàng trăm mục tiêu của Iran và lực lượng Hezbollah ở Syria.

[Thủ tướng Israel xác nhận tấn công kho vũ khí của Iran ở Syria]

Tuyên bố của Thủ tướng Netanyahu được đưa ra ngay sau khi hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria cho rằng lực lượng phòng không nước này đã đã bắn hạ các tên lửa của Israel nhằm vào khu vực ngoại ô thủ đô Damascus tối 11/1.

Cũng theo SANA, hầu hết các tên lửa của Israel đã bị đánh chặn./.

Việt Thắng (TTXVN/Vietnam+)