Thanh Hoa: Bat tam giam nhan vien ngan hang lua dao hon 10 ty dong hinh anh 1Đối tượng Vũ Đức Anh. (Nguồn: baothanhhoa.vn)

Ngày 1/8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Vũ Đức Anh, sinh năm 1982, ở số nhà 19, phố Trần Quang Diệu, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa, là nhân viên ngân hàng, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 10 tỷ đồng.

Các quyết định, lệnh trên đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian làm việc tại Phòng thu hồi nợ khách hàng cá nhân miền Bắc của một ngân hàng, Vũ Đức Anh đã làm quen và vay tiền của nhiều người với lý do là để đảo

[Thanh Hóa: Bắt tạm giam chủ tiệm spa lừa đảo chiếm đoạt tài sản]

Cụ thể, Vũ Đức Anh đã làm quen và vay tiền của các anh H.N.D.,  N.V.T., đều ở xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa và bà L.T.T., ở phố Lê Hoàn, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa, với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng.

Ngoài ra, Vũ Đức Anh còn vay của một người khác ở xã xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa số tiền 1 tỷ đồng. Số tiền mà Đức Anh lừa đảo được sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, mở rộng./.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)