Thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan xuất hiện trước công chúng

Các thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng để trả lời các câu hỏi về vụ giải cứu "nghẹt thở" thu hút sự quan tâm của toàn thế giới.
Thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan xuất hiện trước công chúng ảnh 1Thành viên đội bóng Thái Lan. (Nguồn: Reuters)

Tối 18/7, các thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng để trả lời các câu hỏi về vụ giải cứu "nghẹt thở" thu hút sự quan tâm của toàn thế giới.

Theo tường thuật của Reuters, cả 12 cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên đã cùng nhau xuất hiện, mỉm cười và vẫy chào trong buổi họp báo được tường thuật trực tiếp trên toàn quốc từ tỉnh Chiang Rai.

Trong buổi họp báo, giám đốc bệnh viện nơi các cậu bé được điều trị cho biết xét nghiệm máu của các em đều cho kết quả tốt và các em đã tăng trung bình 3kg trong thời gian được chăm sóc.

Trong khi đó, theo bác sỹ khám cho các cậu bé, cả 12 thành viên đội Wild Boars (Lợn Rừng) đều giữ vững được tinh thần tốt kể từ khi ở trong hang.

Nhiều phóng viên và người dân Thái Lan đã tập trung tại địa điểm họp báo để chờ đón đội bóng. Theo người dẫn chương trình, trong buổi họp báo này, các cậu bé sẽ đích thân trả lời các câu hỏi về tình huống hiểm nghèo mà các em đã phải trải qua.

[Giải cứu đội bóng Thái Lan: Thành viên đội bóng được xuất viện]

Theo kế hoạch, cuộc họp báo diễn ra trong 45 phút. Các câu hỏi dành cho đội bóng thiếu niên được tổng hợp chọn lọc và phải được các chuyên gia tâm thần học đánh giá trước khi được chuyển tới các em để phòng ngừa các câu hỏi có thể gây tổn thương tâm lý đối với đội bóng đang trong quá trình phục hồi sức khỏe sau một thời gian dài mắc kẹt trong hang.

Trước đó, theo khuyến cáo của giới bác sỹ, các thành viên đội bóng cần tránh tiếp xúc với các phóng viên ít nhất 1 tháng sau khi trở lại cuộc sống thường nhật.

Thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan xuất hiện trước công chúng ảnh 2Thành viên đội bóng tại buổi họp báo. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Đội bóng Wild Boars gồm 12 thành viên trong độ tuổi từ 11-16 và một huấn luyện viên 25 tuổi đã đi vào hang Tham Luang ngày 23/6 và bị mắc kẹt trong hang do mưa lớn.

10 ngày sau đó, 2 thợ lặn người Anh đã tìm thấy nhóm mắc kẹt ở địa điểm cách cửa hang 4 km. Nhà chức trách sau đó đã tập hợp 90 thợ lặn, trong đó có 50 người nước ngoài, giúp giải cứu đội bóng ra khỏi hang, nơi một số khu vực rất nhỏ hẹp và hoàn toàn bị ngập nước.

Điều kiện khắc nghiệt đã khiến một cựu đặc nhiệm hải quân Thái Lan thiệt mạng ngày 6/7 trong khi thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ.

Tuy nhiên, chiến dịch cứu hộ đã kết thúc thành công khi thành viên thiếu niên cuối cùng trong đội bóng được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn vào tối 10/7./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục