Thi truong chung khoan Pho Wall giam phien thu hai lien tiep hinh anh 1Chứng khoán phố Wall giảm. (Nguồn: Reuters)

Trong phiên giao dịch 1/6, thị trường chứng khoán Phố Wall giảm phiên thứ hai liên tiếp sau một phiên giao dịch đầy biến động khi mối lo ngại về lạm phát tiếp tục đè nặng lên tâm lý của nhà đầu tư.

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,5% xuống 32.813,23 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 giảm 0,8% xuống 4.101,23 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq giảm 0,7% xuống 11.994,46 điểm.

Theo một cuộc khảo sát kinh doanh, tốc độ tăng trưởng chế tạo tại Mỹ đã tăng nhanh hơn trong tháng Năm sau khi giảm tốc trong hai tháng trước đó, bất chấp việc số lao động có việc làm sụt giảm và các doanh nghiệp tiếp tục đối mặt với những thách thức về nguồn cung.

Trong khi đó, báo cáo “Sách Be" của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về các điều kiện kinh doanh cho biết tất cả 12 khu vực Fed theo dõi đều ghi nhận tăng trưởng, song một phần ba trong số các khu vực cho thấy sự giảm tốc. 

[Chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng hơn 6% trong tuần qua]

Chuyên gia Brad Bechtel thuộc ngân hàng đầu tư Jefferies của Mỹ nhận định thị trường cổ phiếu đã có mức tăng hiếm hoi trong tuần trước song lại ở trong trạng thái phòng thủ trong tuần này.

Theo ông Bechtel, thị trường sẽ dao động qua lại trong vài tháng tới cho đến khi nhà đầu tư có được một số bằng chứng chắc chắn cho thấy lạm phát đang giảm xuống.

Phiên này, giá cổ phiếu của hãng công nghệ Meta giảm 2,6% khi bà Sheryl Sandberg, quan chức cấp cao của hãng tuyên bố sẽ từ chức sau 14 năm gắn bó.

Trong khi đó, giá cổ phiếu của Salesforce tăng gần 10% sau khi “gã khổng lồ” về dịch vụ phần mềm này báo cáo kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi và cho thấy nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 1/6, chỉ số VN-Index tăng 6,84 điểm (0,53%) lên 1.299,52 điểm. Ngược lại, Chỉ số HNX-Index để mất 0,39 điểm (0,12%) xuống 315,37 điểm./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)