Tho Nhi Ky co them bang chung ve vu sat hai nha bao Saudi Arabia hinh anh 1Nhà báo Jamal Khashoggi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, một tờ báo của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/11 đưa tin, Ankara có nhiều bằng chứng chống lại kết quả điều tra Saudi Arabia đưa ra về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, trong đó có một bản ghi âm thứ hai.

Tờ Hurriyet cho biết, bản ghi âm thứ hai, được cho là có độ dài 15 phút, đã tiết lộ một cách rõ ràng rằng vụ sát hại nhà báo của tờ Washington Post đã được lên kế hoạch từ trước.

[Khả năng Liên hợp quốc điều tra vụ sát hại nhà báo Khashoggi]

Điều này sẽ trái ngược với tuyên bố của công tố viên Saudi Arabia hôm 15/11 về việc 5 quan chức Riyadh phải đối mặt với án tử hình do bị buộc tội sát hại ông Khashoggi, song loại trừ việc Thái tử nước này Mohammed bin Salman liên quan tới vụ việc.

Abdulkadir Selvi, một nhà báo thân chính phủ của nhật báo Hurriyet, cho hay kết quả điều tra trong tuyên bố của công tố viên Saudi Arabia không khớp với bằng chứng Thổ Nhĩ Kỳ đang có trong tay, bao gồm 2 bản ghi âm.

Ông khẳng định bản ghi âm thứ nhất dài 7 phút cho thấy nhà báo Khashoggi bị bóp cổ, nhưng bản ghi âm thứ hai được thu ngay trước khi ông Khashoggi đi vào lãnh sự quán rõ ràng cho thấy vụ sát hại đã được lên kế hoạch từ trước./.

(Vietnam+)