Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo hãng Reuters/AFP, ngày 26/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã lên tiếng kêu gọi giới chức Saudi Arabia tiết lộ thông tin về địa điểm cất giấu thi thể nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định Ankara sở hữu nhiều thông tin về vụ việc hơn những gì nước này đã chia sẻ từ trước tới nay, và sẽ tiết lộ vào thời điểm thích hợp.

Tổng thống Erdogan cho rằng, Riyadh cần tiết lộ danh tính đối tượng đã nhận thi thể nhà báo Khashoggi từ tay đặc vụ Saudi Arabia để đem đi cất giấu, sau khi nhà báo này bị sát hại ở lãnh sự quán Saudi Arabia tại thành phố Istanbul hôm 2/10 vừa qua.

[Thổ Nhĩ Kỳ phân tích mẫu nước từ giếng trong lãnh sự quán Saudi Arabia]


Phát biểu với các tỉnh trưởng thuộc nội bộ Đảng Công lý và Phát triển (AKP) tại Quốc hội, ông Erdogan cho biết thêm, công tố viên trưởng của Saudi Arabia sẽ tới Istanbul trong ngày 28/10 tới để thảo luận với nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ liên quan tới cuộc điều tra vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Liên quan vụ việc, ngày 26/10, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, nước này không có lý do gì để nghi ngờ tuyên bố của Quốc vương và Thái tử Saudi Arabia rằng hoàng gia này không dính líu tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Ngoài ra, ông Peskov cho biết, Điện Kremlin hoan nghênh cuộc điều tra về vụ sát hại nhà báo Khashoggi./.