Tho Nhi Ky no luc thuc day thiet lap ngung ban o Ukraine hinh anh 1Binh sỹ Ukraine hỗ trợ người sơ tán khỏi thành phố Irpin, phía Tây Bắc thủ đô Kiev ngày 8/3. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu sẽ tiến hành các cuộc gặp tại Nga trong ngày 16/3 và tới Ukraine một ngày sau đó, trong nỗ lực thúc đẩy thiết lập lệnh ngừng bắn giữa các bên giao tranh ở Ukraine.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp nội các ngày 15/3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định Ngoại trưởng Cavusoglu sẽ tiếp tục các nỗ lực của Ankara nhằm đạt ngừng bắn và hòa bình thông qua đối thoại giữa Nga và Ukraine.

[Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định duy trì quan hệ với cả Kiev và Moskva]

Hồi tuần trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã chủ trì một cuộc gặp cấp cao đầu tiên giữa ngoại trưởng Nga và Ukraine bên lề một diễn đàn ngoại giao, dù cuộc gặp không tạo ra bất kì tiến triển nào trong nỗ lực đạt ngừng bắn.

Tổng thống Erdogan đã nhiều lần khẳng định Ankara không thể từ bỏ quan hệ với cả Nga hoặc Ukraine do Thổ Nhĩ Kỳ hiện là nước láng giềng với cả Moskva và Kiev ở khu vực Biển Đen./.

Việt Hải (TTXVN/Vietnam+)