Thủ đô Kiev của Ukraine quyết định tẩy chay hàng hóa Nga

Thủ đô Kiev của Ukraine ra quyết định tẩy chay hàng hóa Nga

Hội đồng Nhân dân thủ đô Kiev của Ukraine đã thông qua quyết định tiến hành đánh dấu đặc biệt bảng giá các sản phẩm của Nga, yêu cầu chủ các cơ sở thương mại để hàng hóa Nga trên các giá hàng riêng.
Thủ đô Kiev của Ukraine ra quyết định tẩy chay hàng hóa Nga ảnh 1Hội đồng nhân dân Kiev đã có động thái tẩy chay hàng hóa Nga. (Ảnh: japantimes.co.jp)

Với 76 phiếu thuận, Hội đồng Nhân dân thủ đô Kiev của Ukraine ngày 9/10 đã thông qua quyết định tiến hành đánh dấu đặc biệt bảng giá các sản phẩm của Nga, đồng thời yêu cầu chủ các cơ sở thương mại để hàng hóa Nga trên các giá hàng riêng.

Quyết định này được đưa ra trong khuôn khổ chương trình về phối hợp hợp hoạt động thông tin và bảo vệ an ninh thông tin nhà nước tại thủ đô trong trường hợp Nga đưa quân vào Ukraine.

Ủy viên hội đồng thành phố, thành viên đảng "Svoboda", ông Ruslan Andriyko trong thời gian trình dự luật đã tiến hành các cuộc đàm phán sơ bộ với các đại diện doanh nghiệp về sáng kiến đánh dấu hàng hóa này và được hầu hết các doanh nghiệp ủng hộ, thậm chí một trong các mạng lưới bán lẻ tại thủ đô đã áp dụng sáng kiến này.

Ông Andriyko cũng lưu ý rằng các tỉnh Lvov, Ivano-Frankivsk và Cherkassy cũng đã thông qua quyết định tương tự./.

Tin cùng chuyên mục