Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 21/4, người phát ngôn Tổng cục An ninhquốc gia Afghanistan Shafiqullah Tahiri cho biết số chất nổ trên được nhồi trong400 bao tải và được giấu trong một xe tải chở khoai tây đậu ở ngoại ô Kabul.
Cácđối tượng bị bắt giữ gồm 3 phần tử khủng bố người Pakistan và 2 đồng phạm ngườiAfghanistan.
Cả 5 đối tượng từng được lực lượng Taliban tại Pakistan, vốn có liên hệchặt chẽ với lực lượng Taliban tại Afghanistan, huấn luyện. Chúng khai báo có kếhoạch sử dụng số chất nổ này để tiến hành một loạt cuộc tấn công ở các khu đôngdân cư trong thành phố Kabul. Theo ông Tahiri, số chất nổ vừa bị thu giữ nếuđược sử dụng có thể gây sát thương lớn.
Vụ thu giữ chất nổ nói trên được thực hiện chỉ 2 ngày trước khi lực lượngTaliban tại Afghanistan tiến hành các vụ tấn công liên hoàn ở thủ đô Kabul vàmột số tỉnh thành trên cả nước cách đây gần một tuần làm 50 người thiệt mạng.Đây là một trong những cuộc tấn công lớn nhất ở Kabul trong 10 năm qua xét vềphạm vi và qui mô phối hợp hành động./.