Thu giu hang nghin san pham thoi trang gia mao nhan hieu noi tieng hinh anh 1Các sản phẩm được bày bán đều có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới. (Nguồn: dms.gov.vn)

Theo Cục Quản lý thị trường Hà Nội, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, Cục A05 Bộ Công an kiểm tra và phát hiện gần 5.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm giả mạo nhiều nhãn hiệu thời trang nổi tiếng thế giới tại cơ sở kinh doanh AE Shop Việt Nam tại địa chỉ số nhà 167 đường Cao Lỗ, thị trấn Đông Anh, Hà Nội. 

Cơ sở này thuộc chuỗi cửa hàng AE Shop Việt Nam do ông Phạm Ngọc Phong là người quản lý và chủ của chuỗi cửa hàng này là ông Phạm Đức Hải.

Hiện cửa hàng này đang hoạt động trên tài khoản mạng xã hội Zalo có tên là “Ngọc Phong AE Shop” hotline: 0922869999 và tài khoản facebook có tên “AE Shop Đại Lý Thứ 8 - Nguyên CL Đông Anh.”

[Làm sao để chống lại vấn nạn hàng giả trên 'chợ online'?]

Tại thời điểm kiểm tra, ông Phạm Ngọc Phong, quản lý cửa hàng thừa nhận toàn bộ số hàng tại cửa hàng không có hóa đơn chứng từ và là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

Đó là 4.686 sản phẩm giày, dép, quần áo, thắt lưng… mang các nhãn hiệu Louis Vuitton, D&G, Dior, Lacoste, Adidas, Givenchy, Bubberry, Mango, Clarks, Hermes, Philip Plein, Gucci, Versace, Nike, DSQuared, Fendy. Hiện toàn bộ số hàng này đã được cơ quan chức năng niêm phong, tạm giữ.

Đội Quản lý thị trường số 1 tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi vi phạm trong kinh doanh của cơ sở trên; đồng thời, xác minh, làm rõ nguồn gốc hàng hóa cũng như số lượng đã tiêu thụ để đảm bảo xử lý triệt để, nghiêm khắc, đúng theo quy định pháp luật./.

Nam Giang (TTXVN/Vietnam+)