Thủ lĩnh lực lượng Houthi tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công tàu thuyền ở Biển Đỏ

Thủ lĩnh Houthi khẳng định lực lượng này sẽ tiếp tục tấn công các tàu thuyền thương mại trên Biển Đỏ nhằm bày tỏ tình đoàn kết với người Palestine trong cuộc xung đột với Israel.

Các lực lượng Mỹ và Anh tiến hành cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen ngày 3/2/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Các lực lượng Mỹ và Anh tiến hành cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen ngày 3/2/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Reuters, thủ lĩnh lực lượng Houthi ở Yemen Abdul Malik al-Houthi ngày 15/2 cho biết lực lượng này sẽ tiếp tục tấn công các tàu thuyền chở hàng trên Biển Đỏ để thể hiện tình đoàn kết với người Palestine trong cuộc xung đột với Israel.

Phát biểu trên truyền hình, nhân vật này khẳng định lực lượng này sẽ tiếp tục hỗ trợ người Palestine bất chấp các cuộc tấn công của Mỹ và Anh vào các cơ sở của Houthi ở Yemen để “đáp lại” các cuộc tấn công của Houthi nhằm vào hoạt động hàng hải quốc tế trên Biển Đỏ.

Kể từ giữa tháng 11/2023, lực lượng Houthi liên tiếp tấn công các tàu thương mại đi qua Biển Đỏ nhằm bày tỏ tình đoàn kết với người Palestine trong bối cảnh xung đột giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza leo thang.

Các cuộc tấn công của Houthi làm gián đoạn hoạt động vận tải của thế giới trên tuyến đường biển quan trọng này.

Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm ngăn chặn hành động của Houthi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục