Thu truong Bo GTVT phu trach Tong cong ty Cong nghiep tau thuy hinh anh 1Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Công (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Công đã chính thức phụ trách Hội đồng thành viên Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) từ ngày 1/8 cho đến khi có nhân sự được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa đã giao quyền phụ trách SBIC cho Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đồng thời trao quyết định nghỉ chế độ cho ông Nguyễn Ngọc Sự, Chủ tịch Hội đồng thành viên SBIC vào sáng nay (31/7).

[Ngành đóng tàu vượt “bão” khủng hoảng, sinh lời trong sản xuất]

Ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực cố gắng của lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy và cá nhân ông Nguyễn Ngọc Sự, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cho rằng, những năm vừa qua, ngành đóng tàu và vận tải đã gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, SBIC vẫn hoàn thành tương đối các nhiệm vụ tái cơ cấu ngành đóng tàu theo chỉ đạo của Chính phủ.

Giao nhiệm vụ cho Thứ trưởng Nguyễn Văn Công, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa bày tỏ tin tưởng, với kinh nghiệm phụ trách lĩnh vực công nghiệp đóng tàu thời gian qua, đã thông hiểu những khó khăn của Tổng công ty, Thứ trưởng Công sẽ cùng cán bộ công nhân viên đưa SBIC ổn định và có những bước phát triển thời gian tới.

[Nhà đầu tư ngoại muốn mua vượt khung trần tỷ lệ cổ phần SBIC]

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cho biết, giai đoạn vừa qua, lãnh đạo và công nhân viên SBIC đã rất nỗ lực, cố gắng triển khai thực hiện công tác tái cơ cấu. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan nên công tác tái cơ cấu Tổng công ty chưa đạt được kỳ vọng đặt ra.

Vì vậy, theo Thứ trưởng, thời gian tới Tổng công ty cần thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh; xây dựng báo cáo tổng kết việc triển khai công tác tái cơ cấu với trọng tâm là nghiên cứu thực trạng, đề xuất các giải pháp để duy trì các doanh nghiệp đóng tàu có lợi nhuận và giảm tối đa thiệt hại của Nhà nước, đảm bảo lợi ích của người lao động…/.

Việt Hùng (Vietnam+)