Thủ tướng Ấn Độ Modi bắt đầu chuyến thăm 3 nước Đông Nam Á

Indonesia là chặng dừng chân đầu tiên của ông Modi trong chuyến thăm 3 nước gồm Indonesia, Malaysia và Singapore nhằm tăng cường các mối quan hệ và hợp tác giữa Ấn Độ với các quốc gia Đông Nam Á.
Thủ tướng Ấn Độ Modi bắt đầu chuyến thăm 3 nước Đông Nam Á ảnh 1Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 29/5 đã tới thủ đô Jakarta của Indonesia.

Đây là chặng dừng chân đầu tiên của ông Modi trong chuyến thăm 3 nước gồm Indonesia, Malaysia và Singapore nhằm tăng cường các mối quan hệ và hợp tác giữa Ấn Độ với các quốc gia Đông Nam Á.

Dự kiến, trong thời gian ở thăm Indonesia, Thủ tướng Ấn Độ sẽ có các cuộc thảo luận chi tiết với Tổng thống nước chủ nhà Joko Widodo.

Ngoài ra, ông cũng sẽ gặp các quan chức cấp cao và cộng đồng người Ấn Độ ở Indonesia.

Tiếp theo chuyến thăm trên, ông Modi sẽ có chặng dừng chân ngắn ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia và sẽ gặp tân Thủ tướng nước chủ nhà Mahathir Mohamad.

Chặng dừng chân cuối cùng của Thủ tướng Ấn Độ là Singapore. Tại đây, ông dự định thúc đẩy quan hệ đối tác song phương trên một số lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực công nghệ tài chính, phát triển kỹ năng, quy hoạch đô thị và trí tuệ nhân tạo.

Trong chặng dừng chân này, lãnh đạo của hai nước dự kiến sẽ thảo luận về các cơ hội kinh doanh và đầu tư tiềm năng.

Ngày 1/6, ông Modi sẽ gặp Tổng thống Singapore Halimah Yacob và sẽ hội đàm với Thủ tướng nước này Lý Hiển Long trước khi có bài phát biểu tại diễn đàn Đối thoại Shang-ri La./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục