Thu tuong Imran Khan: Tinh bao Pakistan giup CIA phat hien Bin Laden hinh anh 1 Thủ tướng Pakistan Imran Khan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin Thủ tướng Pakistan Imran Khan ngày 22/7 khẳng định cơ quan tình báo chính của Pakistan đã cung cấp cho Mỹ sự chỉ dẫn để giúp họ phát hiện và tiêu diệt trùm khủng bố al-Qaeda Osama bin Laden.

Ông Khan hiện đang ở Washington trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Mỹ đã đưa ra tuyên bố trên trong cuộc trả lời phỏng vấn Fox News khi được hỏi về khả năng Pakistan sẽ trả tự do cho bác sỹ Shakeel Afridi - người từng thực hiện một vụ tiêm chủng giả để giúp Mỹ theo dõi và tiêu diệt bin Laden hồi năm 2011 ở thị trấn Abbottabad, Pakistan.

[Saudi Arabia tước quốc tịch của con trai Osama Bin Laden]

Trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình Bret Baier, ông Khan cho rằng: "Đây là một vấn đề rất dễ gây xúc động, vì ở Pakistan Shakeel Afridi bị coi như một gián điệp."

Người dẫn chương trình Baier hỏi rằng liệu ông Khan có biết sự hoài nghi xung quanh việc Cơ quan tình báo Pakistan (ISI) đã để rò rỉ thông tin quan trọng hay không, ông Khan trả lời: "Nhưng chính ISI đã cung cấp thông tin dẫn đến vị trí ẩn náu của Osama bin Laden. Nếu bạn hỏi CIA, đó chính là ISI đã cung cấp vị trí ban đầu thông qua kết nối điện thoại."

Tuy nhiên, ông Khan không cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc./.

(Vietnam+)