Thu tuong Israel Benjamin Netanyahu cung vo va con trai bi tham van hinh anh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu tại một hội nghị ở Tel Aviv. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 25/3, cảnh sát Israel cho biết Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng vợ và con trai sẽ bị thẩm vấn trong khuôn khổ cuộc điều tra tham nhũng vào ngày 26/3.

Một phát ngôn viên của cảnh sát cho biết ông Shaul Elovitch, cựu Chủ tịch công ty viễn thông Bezeq của Israel và vợ, cũng sẽ bị thẩm vấn cùng ngày.

Cả 5 người nêu trên đều là nghi phạm trong vụ hối lộ lớn nằm trong cuộc điều tra có tên "case 4000." Tập đoàn viễn thông lớn nhất Israel là Bezeq đã hưởng những lợi ích tài chính và ưu ái từ Bộ Thông tin, nơi Thủ tướng Netanyahu lãnh đạo trong giai đoạn 2014-2017.

Đổi lại, trang tin tức Walla! do cựu Giám đốc Bezeq Shaul Elovitch kiểm soát đưa tin tích cực về ông Netanyahu và gia đình.

Theo nguồn tin của cảnh sát, ông Netanyahu sẽ bị thẩm vấn ngay tại dinh thự của Thủ tướng ở Jerusalem, trong khi 4 người khác sẽ bị thẩm vấn tại các văn phòng của cơ quan phòng chống tham nhũng ở ngoại ô Tel Aviv./.
(Vietnam+)