Thu tuong Malaysia hy vong som hoa giai duoc voi Goldman ve vu 1MDB hinh anh 1Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad hy vọng sẽ sớm đạt được hòa giải không cần qua tòa án với Goldman Sachs về vụ bê bối Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB), đồng thời cho rằng số tiền bồi thường được ngân hàng này đưa ra là quá ít.

Quốc gia Đông Nam Á này đã đổ lỗi cho Goldman và 16 cựu giám đốc cũng như giám đốc đương nhiệm của đơn vị này tư vấn sai cho các nhà đầu tư về việc bán trái phiếu trị giá tổng cộng 6,5 tỷ USD - khoản tiền dùng để huy động cho 1MDB.

Ông Mahathir cho biết họ đã yêu cầu 7,5 tỷ USD từ Goldman và các cuộc thương lượng đang diễn ra.

[Malaysia nỗ lực xác định khoản tiền còn lại trong vụ bê bối quỹ 1MDB]

Phát biểu với báo giới vào ngày 10/12, nhà lãnh đạo Malaysia nêu rõ: "Chúng tôi muốn tránh phải đưa nhau ra tòa, những nếu họ đưa ra một khoản tiền hợp lý thì tôi nghĩ chúng tôi sẽ chấp nhận. Nhưng vào thời điểm hiện tại, con số họ đưa ra quá thấp. Chúng tôi đang tiếp tục đàm phán với họ để giải thích lý do họ nên trả mức mà chúng tôi yêu cầu." Ông Mahathir hy vọng sẽ sớm đạt được sự dàn xếp với Goldman.

Người phát ngôn của Goldman đã từ chối bình luận về thông tin trên./.

(Vietnam+)