Thủ tướng mới của Áo Alexander Schallenberg tuyên thệ nhậm chức

Ngày 11/10, tại Văn phòng Tổng thống Alexander Van der Bellen, ông Alexander Schallenberg đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Áo, thay thế ông Sebastian Kurz.
Thủ tướng mới của Áo Alexander Schallenberg tuyên thệ nhậm chức ảnh 1Ông Alexander Schallenberg (phải) tại lễ tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Áo. (Nguồn: bvz.at)

Ngày 11/10, ông Alexander Schallenberg đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Áo, thay thế ông Sebastian Kurz - người đã từ chức liên quan tới các cáo buộc về tham nhũng.

Lễ nhậm chức diễn ra tại Văn phòng Tổng thống Alexander Van der Bellen.

Tham dự sự kiện này còn có ông Michael Linhart, người vừa được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng Áo thay thế ông Schallenberg. Cũng giống người tiền nhiệm, ông Linhart là một nhà ngoại giao kỳ cựu, từng làm Đại sứ Áo tại Pháp.

[Đại sứ Áo tại Pháp Michael Linhart sẽ trở thành Ngoại trưởng]

Trước đó, ngày 9/10, Thủ tướng Áo Sebastian Kurz đã thông báo quyết định từ chức sau khi bị điều tra do liên quan đến những cáo buộc tham nhũng.

Ông đã đề cử Ngoại trưởng Schallenberg - một nhà ngoại giao kỳ cựu, đồng thời cũng là thành viên của liên minh cầm quyền với đảng Nhân dân của Áo (ÖVP) - làm người kế nhiệm.

Ông Kurz vẫn sẽ đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ÖVP. Những thay đổi nhân sự chóng vánh này trên chính trường Áo nhằm đảm bảo ÖVP duy trì liên minh cầm quyền với đảng Xanh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục