Thu tuong Netanyahu canh bao bat cu ai co y dinh tan cong Israel hinh anh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: Getty Images)

Theo Reuters, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 8/1 đã cảnh báo đất nước của ông sẽ đáp trả mạnh mẽ bất cứ ai tấn công Israel, trong khi đã nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với việc Mỹ giết hại tướng quân sự Iran Qasem Soleimani hồi tuần trước.

Phát biểu tại Jerusalem, ông Netanyahu nhấn mạnh: "Bất cứ ai cố gắng tấn công chúng tôi sẽ bị giáng đòn mạnh mẽ nhất."

Ông Netanyahu cho hay Israel "hoàn toàn ủng hộ" quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông chủ Nhà Trắng nên được chúc mừng vì hành động "nhanh, táo bạo và dứt khoát."

[Iran tuyên bố đáp trả tương xứng bất kỳ hành động mới nào từ Mỹ]

Phát biểu trên truyền hình nhà nước Iran, Bộ trưởng Quốc phòng Amir Hatami ngày 8/1 tuyên bố Tehran chắc chắn sẽ đáp trả tương xứng nếu Mỹ có hành động trả đũa mới sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran vào các căn cứ của Washington ở Iraq.

Ông Hatami nhấn mạnh: "Chúng tôi đã sử dụng tên lửa tầm ngắn... Tôi hy vọng đây sẽ là một bài học đáng nhớ cho nước Mỹ. Phản ứng của Iran (đối với bất kỳ sự trả đũa nào từ Mỹ) sẽ tương xứng với những gì nước Mỹ sẽ làm," đồng thời cáo buộc Tổng thống Donald Trump "đã biến Chính quyền (Mỹ) thành chính phủ khủng bố."

Trước đó, Tổng thống nước này Hassan Rouhani đã cảnh báo Mỹ rằng Washington có thể "chặt đứt cánh tay" của Tướng Qasem Soleimani, Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), nhưng Tehran cũng sẽ chặt đứt "chân rết" của Mỹ trong khu vực để trả đũa./.

(Vietnam+)